Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần




  • Bánh quy hạt dẻ bùi thơm hấp dẫn

  • Hạt dẻ rang muối cho mùa đông ấm áp

  • Bùi thơm món bánh hạt dẻ

  • Tận dụng bánh mì làm bánh hạt thông ngon tuyệt




Bạn cần những nguyên liệu sau để tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị:




- 1kg hướng dương




- 10 viên đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 2 lít nước




Gia vị: 1 thanh quế nhỏ, 3 cánh hoa hồi; 1 muỗng canh tiêu sọ, 2 miếng cam thảo, 1 muỗng canh hạt thì là, vài lá mắc mật khô (tùy ý).


Cách làm:








Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 3

 

Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 4Hướng dương sàng sẩy kỹ cho sạch bỏ bụi cát, đem rửa lại bằng nước cho sạch rồi đổ vào thố lớn. Đổ nước ngập mặt rồi ngâm trong nửa giờ.

Bỏ hạt ngâm vào nồi, đổ tất cả các loại gia vị, đường và 1 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 lít nước. Đậy nắp nồi và đun sôi trên lửa vừa. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 15 phút rồi tắt lửa.


 






Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 5

 

Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 6Đổ hướng dương ra rổ thưa cho ráo. Nhặt bỏ các loại gia vị như cánh hoa hồi, cam thảo, lá mắc mật…

Khi hạt hướng dương đã ráo nước, đổ vào chảo lớn. Bật bếp, vặn lửa nhỏ từ từ, trong quá trình rang thì thêm một muỗng cà phê muối. Rang trong khoảng 40 phút cho đến khi hạt hướng dương hoàn toàn khô nước, lớp vỏ cứng giòn là được. Nhớ để lửa ở mức nhỏ nhất trong suốt quá trình rang và đảo liên tục nhé!


 






Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 7

 

Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 8Đổ hướng dương ra mẹt để hạt nguội tự nhiên. Khi hạt nguội hoàn toàn thì cho vào hộp kín để dành ăn dần. Hộp kín sẽ giúp đảm bảo độ giòn cho hạt hướng dương trong một thời gian dài.

 


Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 9


Không chỉ là một món vặt trong khay mứt kẹo ngày Tết, ngay cả trong dịp bình thường thì tí tách hạt hướng dương trong khi trò chuyện với bạn bè, người thân là thú vui của không ít người. Thay vì nhâm nhi hạt hướng dương với hương vị quen thuộc, bạn thử tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị thật thơm ngon nhé!



Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 10


Hương vị độc đáo của hạt hướng dương sau khi được tẩm gia vị chắc hẳn sẽ khiến bạn bè và gia đình bạn không khỏi bất ngờ. Đây cũng là một gợi ý hay để bạn có món mới vừa ngon, vừa độc dành đãi cả nhà nhân dịp lễ, Tết đấy! Việc tẩm ướp hương vị cần phải được thực hiện trước khi bạn tiến hành rang chúng trên chảo. Như vậy hướng dương mới ngấm vị và có độ ngon hoàn hảo nhất. Ngoài gợi ý của bài, lựa chọn hương vị nào còn tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích cá nhân của gia đình bạn. Bạn hãy sử dụng linh hoạt để thực sự ưng ý nhé!



Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 11


Ngon miệng, có tác dụng cải thiện sức khỏe, hạt hướng dương được rất nhiều người ưa thích.




Hạt hướng dương là một nguồn chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, photpho, magiê tự nhiên rất dồi dào. Nhân hạt hướng dương rất giàu hàm lượng vitamin E, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, làm làn da trở nên mịn màng hơn.



Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần 12Chúc các bạn thành công với cách tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị này nhé!




Theo: Afamily.vn


http://www.bepgiadinh24h.com/wp-content/uploads/2013/11/tu-lam-hat-huong-duong-tam-gia-vi-nham-nhi-cuoi-tuan.png
Tự làm hạt hướng dương tẩm gia vị nhâm nhi cuối tuần

0 comments