SƯỜN HẦM XÌ DẦU



Nguyên liệu :
- Sườn: 750g
- Gia vị:1 củ hành tím, 1 củ gừng ,3 tép tỏi, 1 cọng hành lá, 1 muỗng rượu vang  trắng, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng cafe tương cà,1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường,1/2 muỗng cafe bột ngọt

Thực Hiện:
-Sườn rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn, cho vào nồi nước cùng với một vài lát gừng + muối, luộc sơ qua khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
-Hành tím + tỏi đập dập + gia vị còn lại ướp chung với sườn.
-Bạn cho hỗn hợp đã ướp vào nồi, thêm một vài lát gừng và hành lá thái cỡ 3cm.
-Bắc lên bếp, hầm khoảng 20-30 phút cho sườn thấm và nước sốt keo lại thì tắt bếp.
Món ăn ngon này đã hoàn tất.

 Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nấu các món ăn khác để chuẩn bị chơ bữa cơm trong lúc hầm sườn.

0 comments