Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn

Món thịt gà nấu với tiêu xanh không những dễ làm mà còn thơm ngon, hấp dẫn thích hợp với những ngày mùa thu.
Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn





Nguyên liệu:
- 3 muỗng canh hạt tiêu (tiêu còn xanh là tốt nhất)
- 4 đùi gà hoặc 240g thịt ức gà
- 45ml dầu ăn để chiên; 1 khoang ớt; hành lá xắt nhỏ; 2 tép tỏi thái lát; 2 quả ớt khô; 15g bột bắp
Gia vị tẩm ướp
- 5ml rượu vang để nấu ăn; 5g muối; 1 nửa lòng trắng của 1 quả trứng; 10g bột bắp
Nước sốt
- 5ml rượu vang nấu ăn; 5ml dầu mè; 10g muối; 2,5 ml xì dầu loại nhạt màu; 5g bột bắp
Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn - 1
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà chặt miếng vừa ăn hoặc ức gà thái thành các miếng có kích cỡ 2cm. Ướp thịt gà với tất cả các loại gia vị tẩm ướp khoảng 30 phút. Sau đó, trộn 5g bột bắp với thịt gà trước khi chiên.
Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn - 2
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau, đặt sang một bên.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chảo (dầu cho nhiều để chiên thịt gà ngập dầu)
Cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi miếng thịt chín. Vớt thịt gà ra khỏi chảo, để lại khoảng nửa muỗng canh dầu ăn (7ml dầu) trong chảo.
Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn - 3
Bước 4: Thêm hạt tiêu vào xào cho đến khi thơm. Sau đó thêm tỏi, gừng và hành lá vào xào. Xào cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm.
Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn - 4
Cho thịt gà vào chảo, thêm nước sốt và ớt vào, đảo đều một lát rồi cho thịt gà nấu tiêu xanh ra đĩa ăn nóng với cơm.
Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn - 5
Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn - 6
Thịt gà nấu tiêu xanh cay cay hấp dẫn - 7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng món gà nấu tiêu xanh !

Như Lan (Theo China SF)
eva.vn

0 comments