Cách làm món THỊT KHO TÀU

 


Bước 1: Sơ chế thịt

- Thịt ba chỉ mua về đem cạo sạch lông (nếu có) sau đó đem rửa sạch với nước muối loãng. Nếu sợ thịt có mùi hôi thì có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút hoặc luộc qua vài phút.

- Khi thái thịt cần lưu ý thái thịt miếng to, hơi vuông. Thịt kho tàu phải thái miếng to sẽ hấp dẫn, thịt giữ được nguyên hình dạng, núng nính và béo ngậy. Thịt kho tàu thái miếng nhỏ khi nấu sẽ quắt lại, trông không hấp dẫn.

Bước 2: Ướp thịt

- Thịt sau khi thái đem ướp muối, nước nắm, dầu hào vào thịt để 60 phút hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm thì khi nấu ăn càng ngon.

- Nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15-20 phút cho ngấm.

Bước 3: Xào thịt

Cho thịt lên bếp xào thịt cho săn lại

Bước 4: Chưng nước màu (nước hàng)

Cho đường vào chảo, đun đến khi đường sôi có màu cánh gián. Nếu sợ đường dính chảo quá có thể thêm ít dầu ăn vào cùng đường.

Sau đó thêm 1 lượng nữa vừa phải vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ có màu nâu đen, xỉn, không hấp dẫn và cũng mất vị ngon.

Bước 5: Cách kho thịt kho tàu

- Quay trở lại nồi thịt xào, khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa và nước màu vào nồi đun lửa nhỏ. Thêm quế, thảo quả, hoa hồi. Cho trứng gà vào nồi thịt. Thả ớt vào kho chung.

- Kho thịt liu riu khoảng 30 phút, thỉnh thoảng hớt bọt nếu có cho đến khi thịt mềm, béo ngậy, lên màu cánh gián là được.

- Thịt kho tàu có màu cánh gián, núng nính, nóng hổi, thơm nức mũi.

- Từng miếng thịt kho tàu mềm ngon, béo ngậy, phần thịt mỡ và nạc hòa quyện vào nhau không hề ngán ngấy.

0 comments