Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

 


Nguyên liệu nấu chè đậu đen

- Đậu đen: 500g

- Đường trắng/đường nâu: 500g

- Vani: 1 - 2 ống

- Muối

Hướng dẫn nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

- Đậu đen mua về bạn đem vo thật sạch rồi ngâm qua đêm để khi nấu chè sẽ nhanh nhừ, mềm hơn.

- Cho đậu đen đã ngâm vào nồi cơm điện sau đó đổ nước sạch vào. Lưu ý, nước nhiều gấp đôi đậu.

- Cắm điện, chọn chế độ “Cook” và nấu khoảng 20 phút là hạt đậu đã chín nhừ.

- Chắt phần nước đậu đen ra bát tô rồi thêm vào nồi lượng đường cùng vani đã chuẩn bị. Dùng đũa đảo đều sau đó đậy vung nồi cơm điện lại.

- Ninh đậu chừng 10 phút để đậu ngấm gia vị sau đó cho lại phần nước đậu đã chắt ra trước đó vào. Lấy thìa khuấy đều, nêm nếm chè cho vừa miệng là xong.

Múc chè đậu đen ra cốc rồi thưởng thức. Bạn có thể thêm dừa khô, dừa tươi hoặc 1 vài giọt dầu chuối để món chè thêm hấp dẫn.

Chè đậu đen ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon. Nếu không ăn hết, bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản chè không bị thiu nhé.

 

 

0 comments